7 món đặc sản kỳ lạ ở Thái Lan dưới đây do tour du lịch Thái Lan tìm hiểu sẽ cho du khách hiểu phần nào ẩm thực Thái Lan đặc trưng nhất nơi đây.
>>Xem thêm: Ẩm thực đường phố Thái Lan không bao giờ hết mê

7 món đặc sản kỳ lạ ở Thái Lan

1. Som Tam Hoy Dong

7 món đặc sản kỳ lạ ở Thái Lan: Đây không phải món mà ai cũng dám thử. Som Tam Hoy Dong được làm từ salad trộn với sò lên men và rưới một loại nước sốt có màu đỏ như máu.

7 món đặc sản kỳ lạ ở Thái Lan

7 món đặc sản kỳ lạ ở Thái Lan

2. Goong Ten

Tên món ăn này nghĩa là “tép nhảy”. Đúng như cái tên của nó, món Goong Ten gồm tép sống trộn với rau thơm và ớt. Khi bạn ăn, những con tép sẽ nhảy trong miệng bạn. Nhiều người cho biết món này khá ngon và thú vị, bạn có thể thử nó khi tới Bangkok.

>>Xem thêm: 16 món chưa ăn coi như chưa đến Thái Lan

3. Larb Leuat Neua

7 món đặc sản kỳ lạ ở Thái Lan: Món ăn này gồm thịt bò thái mỏng, rắc thêm rau húng và rưới tiết bò tươi. Larb Leuat Neua thường được dùng như món nhậu khi uống bia.

7 món đặc sản kỳ lạ ở Thái Lan

7 món đặc sản kỳ lạ ở Thái Lan

4. Gong Chae Nam Pla

Tuy có hình thức khá khó ăn, gồm tôm tít sống rưới nước mắm, thêm ớt và các loại rau thơm, món Gong Chae Nam Pla lại có vị khá ngon.

7 món đặc sản kỳ lạ ở Thái Lan

7 món đặc sản kỳ lạ ở Thái Lan

5. Yum Kai Yeow Maa

7 món đặc sản kỳ lạ ở Thái Lan: Trứng vịt bắc thảo trộn với salad kiểu Thái không phải món dễ ăn với nhiều người. Trứng vịt bắc thảo có màu sắc và mùi vị khiến nhiều người phải bịt mũi.

20150319100647-7-mon-dac-san-ky-la-cua-thai-lan-traveltimes-6-600x0
6. Gaeng Sataw

Thật khó lòng nuốt nổi món ăn được làm từ đậu hôi này. Tuy đậu hôi rất giàu dinh dưỡng nhưng mùi của nó khiến bạn muốn tránh xa ngay lập tức. Nhiều người cho rằng nó có mùi giống mùi “xì hơi” của con người.

7_1
7. Larb Mote Daeng

Kiến lửa và trứng của chúng là nguyên liệu quý được dùng cho nhiều món ăn của Thái. Nếu không biết đây là món gì, bạn sẽ thấy nó rất ngon. Vị chua chua của kiến (do chúng ăn lá xoài) và vị bùi của trứng kiến hòa quyện để lại ấn tượng khó phai cho du khách.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước chùa vàng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền