Vào những năm trước, khi cuộc sống còn bộn bề lo toan, vật chất còn thiếu thốn và không có các tour du lịch Thái Lan thì chúng ta chỉ biết đến đất nước Thái Lan qua những đồ dùng như Áo phông, Quần bò, Son phấn, đồ tiêu dùng…Những năm sau này, khi cuộc sống đã ngày một thay đổi, con người đã biết thưởng thức và khẩu vị cũng dần được nâng cao, lúc này những món ngon của các Quốc Gia quanh khu vực đã dần được lan truyền và ảnh hưởng ở Việt nam, đặc biệt là nền ẩm thực Thái Lan với nhiều nét độc đáo. Ngày nay, một món ăn vặt  được giới trẻ đón nhận và truyền tai nhau là món Chè Thái bổ dưỡng cho mùa hè nắng nóng…

Chè Thái– Món yêu thích của tuổi Teen

Chè Thái– Món yêu thích của tuổi Teen

Thưởng thức Chè Thái

Chè Thái sữa dừa ngọt mát ngậy bùi là món ăn lý tưởng cho bạn trong những ngày hè oi bức. Thay vì đi ra ngoài thời tiết nóng bức để có thể thưởng thức món ăn này, các bạn cũng có thể tự làm chè Thái Lan sữa dừa tại nhà với quy trình nấu đơn giản.  Xuất phát từ món ăn truyền thống của Thái Lan, chè Thái còn được gọi là “chong” hoặc chè giun hay chè bánh lọt theo cách gọi của người miền Nam.

>>Xem thêm: Xôi xoài – Món ngon bình dân Thái Lan

Chè Thái– Món yêu thích của tuổi Teen

Chè Thái– Món yêu thích của tuổi Teen

Để có một bát Chè Thái sữa dừa thơm ngon bổ mát với màu xanh cốm bắt mắt, đòi hỏi người nấu phải rất tỉ mỉ và khéo léo trong việc chọn nguyên liệu và quy trình làm.

Hương vị Chè Thái

Chè Thái gồm có các nguyên liệu đơn giản nên thực khách khá yên tâm khi thưởng thức như: thạch hạt lựu giòn giòn, thạch dừa non, trân châu dừa trong vắt, trân châu li ti quen thuộc kết hợp với sợi dài màu xanh thơm lừng mùi hương lá nếp đặc trưng của chè Thái; rồi sau đó chan lên nước cốt dừa trắng ngà, béo ngậy. Chè Thailand đúng là món chè giải nhiệt tuyệt vời trong thời tiết nắng nóng này.

>>Xem thêm: Chè Thái – Món yêu thích của tuổi Teen

Chè Thái– Món yêu thích của tuổi Teen

Chè Thái– Món yêu thích của tuổi Teen

Chè Thái từ lâu đã trở thành một phần tinh túy của ẩm thực đường phố không thể thiếu vào mùa hè. Ly Chè Tháiđược người Sài Gòn ưa thích bởi có vị sầu riêng thơm nức.
Đếm sơ sơ, có thể tới một chục loại ăn kèm trong ly chè độc đáo này: sầu riêng, mít tươi, hạt thốt nốt, nhãn, nước cốt dừa, sữa đặc có đường, các loại thạch nhiều màu khác nhau… Quả là một món ăn chơi ngon mát phải không các bạn.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước chùa vàng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền