Nếu bạn không nhiều thời gian cho bữa sáng nhưng vẫn cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng thì món Kai Luak độc đáo của ẩm thực Thái Lan sẽ thật sự tuyệt vời dành cho bạn khi đi tour du lịch Thái Lan.

>>Xem thêm: Những nét ẩm thực đặc trưng của Thái Lan

Kai Luak – Trứng trần kiểu Thái

Kai Luak - Trứng trần kiểu Thái

Kai Luak – Trứng trần kiểu Thái

Kai Luak là món trứng gà được trần với nước sôi nhưng không để chín kỹ, hay còn gọi là lòng đào và còn nguyên phần lòng đỏ trứng, được đựng trong một chiếc tách nhỏ. Thực khách nên ăn ngay khi còn nóng để đảm bảo độ ngon của món ăn. Trước khi ăn, thực khách thêm vào chút gia vị như tiêu, muối hoặc xì dầu, khuấy đều cho lòng đỏ nát đều và thưởng thức.

>>Xem thêm: Những món ăn linh hồn của Thái Lan

Kai Luak - Trứng trần kiểu Thái

Kai Luak – Trứng trần kiểu Thái

Món ăn đặc biệt

Phần trứng beo béo quyện với gia vị vừa miệng, tạo thành một hương vị món ăn đậm đà, thơm ngon, phần dư vị để lại rất đặc biệt. Món Kai Luak phải được dùng kèm với tách cà phê sữa nóng, góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn. Một số người còn dùng kèm món ăn này với loại bánh chiên Pantongo đặc trưng và quen thuộc của Thái Lan.

Kai Luak - Trứng trần kiểu Thái

Kai Luak – Trứng trần kiểu Thái

Đây là một thực đơn điểm tâm nhanh chóng nhưng lại nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng cho một buổi sáng làm việc và học tập. Kai Luak dần được du khách biết đến và yêu thích, từ đó trở thành món ăn đặc trưng nhất định phải nếm thử khi có dịp đặc chân đến đất nước Thái Lan xinh đẹp.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức Kai Luak tại hầu hết các quán ăn đường phố, tại các khu chợ và còn là món ăn quen thuộc tại nhiều gia đình của người dân Thái. Tuy món ăn có vẻ đơn giản nhưng nếu để có được hương vị và sự thơm ngon thì chỉ có tại Thái Lan mới có thể đảm bảo được.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước chùa vàng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền