Những hạt xôi căng bóng và trong suốt, những quả xoài vàng ruộm mập mạp,  nước cốt dừa thơm ngọt…tất cả đã tạo lên một sản phẩm mang tên Xôi xoài – Món ngon bình dân Thái Lan. Tôi nếm thử món ăn này tại một khu chợ ẩm thực đêm của Pattaya. Khu chợ này bán cơ man là đồ ăn bình dân của Thailand. Khi đi tour du lịch Thái Lan, khách du lịch Quốc Tế đến đây rất đông, họ nếm thử các món ăn mang tính chất địa phương một cách thích thú.

Xôi xoài - Món ngon bình dân Thái Lan

Xôi xoài – Món ngon bình dân Thái Lan

Thưởng thức Xôi xoài – Món ngon bình dân Thái Lan

Sở dĩ có Xôi xoài – Món ngon bình dân Thái Lan khoái khẩu này cũng là vì Thailand là 1 trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất Thế Giới và cũng vì Thailand là một nước nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới quanh năm nắng nóng nên hoa quả nơi đây rất đa dạng và thơm ngon đặc biệt. Xoài Thailand nổi tiếng và cũng là một mặt hàng xuất khẩu rất lớn.

>>Xem thêm: Chè Thái – Món yêu thích của tuổi Teen

Xôi xoài - Món ngon bình dân Thái Lan

Xôi xoài – Món ngon bình dân Thái Lan

Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa và vị thơm của vừng rang vàng cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon.

>>Xem thêm: Côn trùng chiên Thái Lan

Xôi xoài - Món ngon bình dân Thái Lan

Xôi xoài – Món ngon bình dân Thái Lan

Những cửa hàng bán Xôi Xoài thường rất nhỏ bởi thực khách không ngồi ăn tại cửa hàng mà thường mua mỗi người một gói và vừa đi vừa thưởng thức. Xoài chỉ cắt 02 miếng to ở thân, Xôi thì nóng hổi và thơm phức, nước Cốt dừa đặc sánh óng ánh được rưới lên trên xôi….Ngồi viết bài này mà cảm giác thèm được ăn Xôi xoài – Món ngon bình dân Thái Lan này làm tối chảy cả nước miếng….

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước chùa vàng và thưởng thức ẩm thực Thái Lan cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

 

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền