Công viên lịch sử Kamphaeng Phet tọa lạc tại thị xã Kamphaeng Phet, cách thủ đô Bangkok khoảng 360 km về phía Tây Bắc. Cùng tour du lịch Thái Lan khám phá địa điểm du lịch Thái Lan tuyệt vời này.

>>Xem thêm: Thành phố Hua Hin Thái lan – Nơi nghỉ dưỡng thiên đường

Công viên lịch sử Kamphaeng Phet

Đặc điểm chính của công viên này là sự hiện diện của các vết tích khảo cổ học còn sót lại như Mueang Chakangrao nằm ở phía Đông sông Ping, Mueang Nakhon Chum ở phía Tây và Mueang Trai Trueng cách thị xã khoảng 18 km về phía Tây Nam. Đến đây, du khách có thể tham quan, chiêm ngưỡng nét đẹp cổ kính và tìm hiểu thêm về lịch sử hình thành của các công trình kiến trúc độc đáo trong công viên như Wat Phra Kaeo, Wat Phra That, Wat Phra Non, Wat Phra Si Iriyabot, Wat Phra Sing và Wat Chang Rop.

1.   Wat Phra Kaeo

Khám phá công viên lịch sử Kamphaeng Phet

Khám phá công viên lịch sử Kamphaeng Phet

Công viên lịch sử Kamphaeng Phet: Wat Phra Kaeo là một ngôi đền hoàng gia lớn trong trung tâm thị trấn gần một địa điểm đã từng được tin  là một cung điện. Ngôi đền đã được sử dụng để tổ chức các sự kiện quan trọng của thành phố và không có các nhà sư cư trú tại đây. Các kết cấu chính của đền bao gồm: Bảo tháp chính với tượng sư tử trang trí và một Bảo tháp xung quanh với tượng voi trang trí. Ngoài ra còn có Bảo tháp khác và phần còn lại của một số nhà nguyện. Ranh giới giữa chúng được đánh dấu bởi những bức tường đá ong.

2. Sa Môn

Sa Môn là địa điểm nằm ở phía Bắc của cung điện  Wat Phra Kaeo với một bức tường bằng đất vuông gần như chạm vào bức tường phía Bắc thành phố. Các bức tường bao quanh ba mặt là tường thành với một ao ở giữa. Không có kiến trúc còn lại tới ngày hôm nay.

>>Xem thêm: Điểm du lịch Thái Lan tại Chiang Mai

Khám phá công viên lịch sử Kamphaeng Phet

Khám phá công viên lịch sử Kamphaeng Phet

3. Wat Phra Non

Công viên lịch sử Kamphaeng Phet: Wat Phra Non được rào trong những bức tường đá ong tại bốn phía. Ở phía trước của ngôi đền là một cái ao hình vuông, phòng tắm và một gian đình cổ được xây trên một cột đá ong lớn. Toàn bộ cột được cắt từ một khối đá lẻ và có kích cỡ 1,1 m mỗi bên và 6,4 mét chiều cao, cũng là cột đá lớn nhất trên cả nước. Một tác phẩm điêu khắc sư tử và đá Sema vẫn có thể được phân biệt rõ. Các Vihan lớn ngôi nhà đặt tượng Phật nằm đã sụp đổ hoàn toàn.

4. Wat Phra Si Iriyabot

Wat Phra Si Iriyabot là ngôi đền lớn tiếp theo bạn sẽ đến phía bắc của  Wat Phra Non .Đó là một chút khác nhau mà nhiều người trong số những ngôi đền khác trong khu vực rừng Aranyik. Thứ nhất, thay vì một ngôi chùa hình chuông lớn, có một cấu trúc hình vuông lớn ở mặt sau của hội trường chính. Trên mỗi bên của một trụ cột trung tâm lớn là một hình ảnh Đức Phật ở một vị trí khác nhau. Có một ngồi trong tư thế phổ biến hơn, một đứng, một đi bộ và một ngả. Chỉ có hình ảnh đứng vẫn còn hầu như nguyên vẹn, và đó là điều độc đáo khác về ngôi đền này. Hình ảnh ở đây là một trong số ít những hình ảnh Đức Phật được bảo quản tốt trong khu vực đền thờ rừng.

Khám phá công viên lịch sử Kamphaeng Phet

Khám phá công viên lịch sử Kamphaeng Phet

5. Wat Phra Sing

Công viên lịch sử Kamphaeng Phet: Wat Phra Sing được cho là đã được xây dựng trong cả hai thời kỳ Sukhothai và Ayutthaya. Với những bức tường đá ong, nó có một Bảo tháp chính hình vuông với những mái vòm trên bốn phía. Ở phía trước chính điện là cảnh con sư tử và bức tượng Naga nhỏ.

6. Chùa Chang Rop

Chùa Chang Rop là một ngôi chùa lớn nằm trên một ngọn đồi cao. Bảo tháp chính của phong cách Tích Lan là ở giữa sân nhưng phần trên của nó được chia nhỏ. Các cơ sở được trang trí với 68 nửa con voi giữa đó là thiết kế Bhoti hình. Ngoài ra còn có dấu vết của con quỷ và con số các nữ vũ công còn lại.
Ngoài những ngôi chùa, cũng có một số các trang web cổ trên bờ phía đông của sông Ping, bao gồm Wat Yai Arwat, Wat Phra Kalothai và Ruang Road.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước chùa vàng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền