Đi tour du lịch Thái Lan xinh đẹp với vẻ đẹp bí ẩn của mình thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Một trong những thành phố du lịch mới đó là thành phố Kanchanaburiđịa điểm du lịch Thái Lan.

>>Xem thêm: Tham quan công viên thu nhỏ Mini Siam ở Thái Lan

Thành phố Kanchanaburi

Khám phá thành phố Kanchanaburi

Khám phá thành phố Kanchanaburi

Thành phố Kanchanaburi là thành phố lớn thứ ba ở Thái Lan nằm cách Thủ đô Bangkok 130km về phía Tây, giáp với biên giới Myanmar. Thành phố này nổi tiếng với cây cầu bắc ngang sông Kwai không chỉ trở thành biểu tượng bất tử trong sách và phim ảnh, mà còn sở hữu nét đẹp thiên nhiên với rất nhiều đập, hồ… làm say mê du khách.

Từ Thủ đô Bangkok, du khách chịu khó lắc lư 2 tiếng đồng hồ trên xe buýt là tới thành phố Kanchanaburi. Sông Kwai và cây cầu nổi tiếng bắc qua con sông này từng được nhiều người khắp thế giới biết đến qua phim “Bridge on the river Kwai” (Cầu trên sông Kwai). Phim đoạt 7 giải Oscar. Cầu sông Kwai do quân đội Nhật Bản đưa sắt thép từ Java và lao động là tù binh Đồng minh làm để nối con đường sắt Thái Lan với Myanmar.

>>Xem thêm: Sukhothai – một Thailand khác

Khám phá thành phố Kanchanaburi

Khám phá thành phố Kanchanaburi

Hãy đến và khám phá

Cầu sông Kwai từng là mục tiêu chịu nhiều cuộc oanh tạc thường xuyên của Đồng minh vào năm 1945, được xây dựng lại lúc kết thúc chiến tranh, đến nay vẫn còn sử dụng. Ngày nay, cầu sông Kwai là điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan. Theo thống kê của ngành du lịch Thái Lan, mỗi năm có hơn 16 triệu du khách đến tham quan. Cầu sông Kwai hoàn toàn bình thường như những chiếc cầu cổ điển khác với kết cấu sắt nhịp vòng cung, hành lang bảo vệ nằm trên những ụ xi măng. Giữa cầu có hai đường ray xe lửa chạy suốt chiều dài nối liền hai bờ sông Kwai – một nhánh của sông lớn Maeklong.

Chiếc cầu thu hút người thích tìm hiểu lịch sử chiến tranh. Hiện giờ, các đầu máy tàu hỏa loại cũ chạy bằng hơi nước và đường/xe goòng sản xuất cùng thời với đầu máy là một phần của chiếc cầu – điểm du lịch – cùng Bảo tàng đường sắt nằm ở chân cầu phía Đông. Hàng năm, cứ vào cuối tháng 11 đầu tháng 12, du khách đến thành phố Kanchanaburi được thưởng thức một sự kiện văn hóa quy mô: Lễ hội cầu sông Kwai với cuộc trình diễn âm thanh ánh sáng ngoạn mục tái hiện lại câu chuyện lịch sử chiến tranh xảy ra tại đây hơn 60 năm trước. Người xem như đi ngược lại với quá khứ địa ngục của “tuyến đường tử thần” mà quân Nhật đã bắt các tù binh Đồng minh và hàng chục vạn dân phu các nước châu Á xây dựng.

Khám phá thành phố Kanchanaburi

Khám phá thành phố Kanchanaburi

Giờ đây, khu vực này có nhiều nhà hàng, quán bar, cửa hàng và các dịch vụ xe lửa, canô trên sông phục vụ du khách muốn tìm những giây phút lãng mạn, tận hưởng vẻ đẹp của dòng sông Kwai hoặc trải nghiệm cảm giác khi đi trên những đoạn đường ray cheo leo rẻo núi. Bảo tàng Chiến tranh JEATH nằm trong khuôn viên của chùa Chaichum-phon với những ngôi nhà được xây dựng theo kiểu trại giam tù binh. Được biết, từ JEATH ghép từ những tên nước Japan, England, America, Australia, Thailand và Holland. Những ngôi nhà kiểu nhà giam làm bằng gỗ mái lá với những lán tre chật hẹp trưng bày những vật kỷ niệm, tranh, ảnh từ chiến tranh thế giới thứ 2. Các tù binh sống sót sau khi trải qua thời kinh hoàng lúc đó đã hiến tặng những vật kỷ niệm. Giờ mở cửa của bảo tàng từ 8 giờ 30 phút đến 18 giờ chiều.

Có hai đường chính để khám phá các điểm hấp dẫn khác nằm ở ngoại ô thành phố Kanchanaburi : Đường 323 đi về hướng Tây nằm song song với sông Kwai đến đập nước Khao Laem Dam. Đường 3199 theo sông Kwai đi đến đập Sri Nakharin Dam. Dọc tuyến đường 323 có Công viên lịch sử Muang Sing – phế tích của một thành phố 800 năm tuổi – có giá trị khảo cổ rất cao và Muang Sing (Tháp của Thành phố Sư tử). Tại đây, người ta đã tìm được các bộ xương có 2.000 năm tuổi và một loạt các món đồ chạm khắc ở chùa, tượng tôn giáo, các công cụ, và mảnh gốm, biểu thị cho một thành phố thịnh vượng khoảng từ thế kỷ 12 đến 14. Công viên mở cửa hàng ngày từ 7 giờ 30 đến 17 giờ 30 chiều.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước chùa vàng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền