Naja Shrine hay còn gọi là đền thờ Na Tra nằm ở Angsila, tỉnh Chonburi, cách thành phố Pattaya khoảng 70 km về phía Bắc. Tọa lạc trên đất Thái nhưng ngôi đền này được xây dựng hoàn toàn theo phong cách Trung Quốc, từ cổng vào đến các hàng cột và hoa văn trang trí. Cùng tour du lịch Thái Lan tìm hiểu địa điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng này nhé.

>>Xem thêm: Những điểm du lịch tại BangKok

Naja Shrine

Naja Shrine - Đền thờ Na Tra tại Thái Lan

Naja Shrine – Đền thờ Na Tra tại Thái Lan

Naja Shrine: Đền thờ được xây dựng gồm ba khu chính, trong đó tòa nhà trung tâm cao 4 tầng. Điện thờ Na Tra được đặt ở tầng 2 với các bức tượng mô phỏng vị thần này từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành và được phong tướng trên Thượng giới.

Ngoài tượng, trong đền còn trưng bày nhiều bức tranh vẽ và tranh tường, mô tả những câu chuyện thần thoại liên quan đến các vị thần được thờ ở đây, cũng như lịch sử phát triển của đất nước Trung Quốc. Riêng tầng 2 là khu vực thờ Na Tra, tầng 1 thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, còn tầng 3 và 4 là nơi thờ các bậc thần tiên của Thiên đình như Ngọc Hoàng, Thái Bạch Kim Tinh, Thái Thượng Lão Quân…

>>Xem thêm: Khám phá thành phố Kanchanaburi

Naja Shrine - Đền thờ Na Tra tại Thái Lan

Naja Shrine – Đền thờ Na Tra tại Thái Lan

Đền thờ Na Tra tại Thái Lan

Naja Shrine: Ngoài ra, ở đây cũng có tượng thờ Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không. Theo cuốn tiểu thuyết Tây Du Ký, sau khi lấy được kinh, thầy trò Đường Tăng và Ngộ Không được phong làm Phật. Bên cạnh hệ thống tượng phong phú, đền thờ còn gây ấn tượng với du khách bởi hoa văn trang trí đậm chất Trung Hoa. Trong đó, thu hút nhất là hệ thống cột đỡ trong và ngoài đền, tất cả đều trang trí bằng thân rồng quấn quanh.

Du khách và các Phật tử không được thắp hương trong tòa nhà chính, mà có một khu vực riêng đặt các bát hương. Nằm ngay phía bên trái từ cổng vào, nơi đây được ví như một ngôi đền thu nhỏ với các bức tượng Phật, Bồ Tát. Những người đến đây chủ yếu để cầu nguyện bình an, hạnh phúc và thành công trong kinh doanh.

Naja Shrine - Đền thờ Na Tra tại Thái Lan

Naja Shrine – Đền thờ Na Tra tại Thái Lan

Naja Shrine: Đối diện đền là vịnh Thái Lan, nên không khí ở đây lúc nào cũng mát rượi dù giữa trưa nắng gắt nhờ gió từ biển thổi vào. Khu vực hành lang ngoài tầng 4 của đền còn đặt các ghế đá để du khách nghỉ chân, và thỏa sức phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng cảnh đẹp yên bình, thanh tịnh.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước chùa vàng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền