Làng nổi Ko Panyi được thành lập vào cuối thế kỷ 18 bởi những người dân du mục Indonesia và Malaysia, vì vậy rất nhiều người sống tại đây ngày nay vẫn còn sử dụng ngôn ngữ do người Indo – Malay. Thời đó là giai đoạn luật pháp Thái Lan quy định chỉ cấp đất cho những người gốc Thái. Khi đi tour du lịch Thái Lan không có một ai mà bỏ qua địa điểm du lịch Thái Lan tuyệt vời này.

>>Xem thêm: Điểm du lịch Thái Lan tại Chiang Mai

Làng nổi Ko Panyi

Phong cảnh tuyệt đẹp tại làng nổi Ko Panyi

Phong cảnh tuyệt đẹp tại làng nổi Ko Panyi

Vì thế những cư dân đến từ Indonesia và Malaysia định cư phải buộc những tấm ván lớn vào nhau rồi dựng thành chòi làm nhà trên mặt nước để sinh sống và ngôi làng này được dựa lưng vào một hòn đảo nhỏ nằm trên vịnh Phang Nga.

Cho đến ngày nay, nhờ sự phát triển của ngành du lịch và thay đổi trong luật đất đai nên người dân làng nổi Ko Panyi đã mua được nhà trên những hòn đảo lớn và bắt đầu xây dựng các công trình kiến trúc văn hóa với một nhà thờ Hồi Giáo khá khang trang.

>>Xem thêm: Điểm du lịch tại Pattaya

Phong cảnh tuyệt đẹp tại làng nổi Ko Panyi

Phong cảnh tuyệt đẹp tại làng nổi Ko Panyi

Địa điểm không nên bỏ qua

Mùa du lịch đông khách nhất của làng nổi Ko Panyi là vào mùa khô. Vì sống giữa vùng sông nước nên nguồn thu nhập chính của những người dân ở nơi đây vẫn dựa vào nghề đánh bắt cá. Đặc biệt đến với Ko Panyi bạn sẽ không khỏi ấn tượng bởi một sân bóng đá nổi lấy cảm hứng từ World Cup 1986, khi lũ trẻ lấy các mảnh gỗ và bè đánh cá cũ dựng lên, có cả khung thành được phủ lưới đánh cá, có cả vạch vôi được kẻ bằng những thùng sơn thừa của xưởng đóng tàu gần đó.

Dân số ngôi làng này gồm 200 gia đình và khoảng 1.500 đến 2.000 người dân. Ngôi làng còn có một ngôi trường Hồi Giáo dành cho cả học sinh nam và nữ. Đến du lịch tại làng nổi Ko Panyi, ngoài thăm ngôi làng nổi và những nhà thờ, trường học Hồi Giáo, du khách còn có thể du ngoạn những khu chợ trên biển và đảo rất thú vị. Các sản phẩm được bán tại đây nhiều nhất là hải sản, nông sản, có cả thuốc men, quần áo.

Phong cảnh tuyệt đẹp tại làng nổi Ko Panyi

Phong cảnh tuyệt đẹp tại làng nổi Ko Panyi

Du lịch ở làng nổi Ko Panyi đang rất phát triển, đến đây du khách sẽ cảm nhận được cuộc sống bình yên trên đảo, người dân hội nhập và có đầy đủ các dịch vụ cho du khách tham quan nhưng họ vẫn không bị làm phiền bởi cảnh mua bán, tấp nập thường thấy ở những nơi du lịch khác. Ngày nay có rất nhiều tour du lịch đã lựa chọn Ko Panyi làm diểm dừng chân ăn trưa trong lộ trình khám phá biển Phuket, khiến nơi đây trở thành một trong những thiên đường biển được yêu thích bậc nhất thế giới.

Vào năm 2004, cơn sóng thần khủng khiếp ập vào miền Nam Thái Lan. Rất nhiều ngôi làng nổi tương tự như Ko Panyi bị sóng cuốn trôi, không còn dấu tích. Tuy nhiên Ko Panyi may mắn vẫn còn tồn tại sau thảm họa ấy dù vẫn còn để lại những vết tích, thiệt hại nặng nề.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước chùa vàng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền