Tấp nập chợ nổi Amphawa Thái Lanđịa điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng. Cùng tour du lịch Thái Lan tìm hiểu về nơi đây qua bài viết này nhé.

>>Xem thêm: Điểm du lịch tại Pattaya

Chợ nổi Amphawa Thái Lan

Tấp nập chợ nổi Amphawa Thái Lan

Tấp nập chợ nổi Amphawa Thái Lan

Chợ nổi Amphawa cách thủ đô Bangkok, Thái Lan khoảng 80 km. Chợ họp trên một con kênh nhỏ nối ra sông Mae Klong, với khung cảnh thanh bình. Chợ chỉ mở cửa từ 12h đến tối các ngày cuối tuần (thứ 6 đến chủ nhật). Lượng du khách đến chợ nổi rất đông nhưng không có cảnh chèo kéo, chặt chém hay móc túi khách.

>>Xem thêm: Những điểm du lịch tại BangKok

Tấp nập chợ nổi Amphawa Thái Lan

Tấp nập chợ nổi Amphawa Thái Lan

Cùng tìm hiểu nơi đây

Chợ nổi Amphawa Thái Lan: Bắc qua sông là những cây cầu nhỏ nhắn. Từ đây, du khách có thể bao quát toàn cảnh mua bán tấp nập. Trên bờ là các gian hàng bán đồ lưu niệm, trái cây, phía dưới kênh là những con thuyền bán đồ ăn. Khu chợ rất sạch sẽ, không có rác.

Từ xa xưa, chợ nổi là hình thức họp chợ phổ biến của người Thái ở vùng sông nước. Những ngôi nhà của họ thường cất bên sông và chủ yếu di chuyển bằng thuyền bè. Hàng hóa được chở trên một chiếc xuồng nhỏ, màu sắc với đủ các loại mặt hàng như những món đặc trưng của địa phương, xúc xích, thịt nướng, hải sản tươi nướng…

Tấp nập chợ nổi Amphawa Thái Lan

Tấp nập chợ nổi Amphawa Thái Lan

Chợ nổi Amphawa Thái Lan: Du khách ghé thăm chợ cũng có đi thuyền máy, ngắm cảnh buôn bán trên sông nước, tận hưởng những làn gió mát rượi. Khách du lịch sau khi đi bộ khám phá chợ thường ngồi lại bên những bậc cầu thang hay các hàng quán ven sông để cảm nhận nhịp sống hai bên bờ. Đến chợ nổi Amphawa, thái độ niềm nở và nụ cười thân thiện của những người bán hàng chính là điểm hấp dẫn của các quầy hàng lưu động này.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước chùa vàng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền