Có rất nhiều lo lắng và câu hỏi của du khách gửi đến chúng tôi xung quanh việc “nhập cảnh vào Thái Lan có phải làm visa không?” Du khách đi tour du lịch Thái Lan cực kỳ hoang mang khi có thông tin tình hình chính trị của Thailand rất căng thẳng và việc đi lại sẽ gây khó khăn cho khách du lịch.

Nhưng rất mừng là Thailand miễn visa hoàn toàn cho du khách Việt Nam. Không chỉ dành cho khách du lịch như thông báo trước đó, chính sách miễn thị thực của Thái Lan vẫn được tiếp tục được áp dụng cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào nước này lưu trú dưới 30 ngày với các mục đích khác nhau.

Thailand miễn visa hoàn toàn cho du khách Việt Nam

Thailand miễn visa hoàn toàn cho du khách Việt Nam

Chính sách của Thailand miễn visa hoàn toàn cho du khách Việt Nam

Thailand miễn visa hoàn toàn cho du khách Việt Nam

Thailand miễn visa hoàn toàn cho du khách Việt Nam

 

Thái Lan là điểm đến phổ biến đối với nhiều du khách Việt Nam. Trước thông tin từ ngày 12/8 siết chặt việc làm Visa Thái Lan xuất nhập cảnh đối với công dân nhiều nước trong đó có Việt Nam khiến nhiều du khách Việt lo lắng khi du lịch đến xứ này sẽ trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, cũng đừng vội lo lắng, vì theo thông tin chia sẻ từ Cơ quan đại diện Du lịch Thái Lan tại TP.HCM thì việc siết chặt thủ tục thị thực đến Thái Lan chỉ nhằm kiểm soát tình trạng lao động bất hợp pháp ở Thái và ngăn chặn những người lợi lụng chính sách thị thực 30 ngày “thoáng” của Thái để thực hiện các chiêu trò “nối dài” thời hạn lưu trú, nhằm mục đích ở lại lao động bất hợp pháp.

Đối với chính sách Thailand miễn visa hoàn toàn cho du khách Việt Nam, quy định chỉ áp dụng tại biên giới cửa khẩu Lào – Thái Lan, vì khu vực này gần 2 tỉnh Đông Bắc Thái Lan là Nong Khai và Udon Thani, nơi có nhiều người Việt sinh sống.
Còn riêng với khách du lịch theo đoàn của các công ty du lịch vẫn bình thường, hoặc với khách du lịch tự túc qua cửa khẩu khác, ngay cả qua cửa khẩu biên giới Lào – Thái Lan vẫn được cấp thị thực nhanh chóng và sẽ không gặp khó khăn gì nếu chứng minh được mục đích đi du lịch của mình như thời gian lưu trú, vé bay khứ hồi, đăng ký lưu trú khách sạn,Tại cuộc gặp chiều ngày 14/8 giữa đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao với Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, phía Thái Lan khẳng định công dân Việt Nam nhập cảnh vào nước này với các mục đích khác nhau như du lịch, thăm thân, hội thảo, hội nghị, đầu tư, kinh doanh… vẫn được miễn thị thực với thời hạn lưu trú là 30 ngày. Phía Thái Lan tôn trọng và tiếp tục thực hiện các quy định của Hiệp định miễn thị thực đang có hiệu lực giữa hai nước.

Thailand miễn visa hoàn toàn cho du khách Việt Nam

Thailand miễn visa hoàn toàn cho du khách Việt Nam

 

Như vậy, Thailand miễn visa hoàn toàn cho du khách Việt Nam với thời hạn lưu trú 30 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh. Sau khi thời hạn miễn thị thực kết thúc (30 ngày đối công dân Việt Nam), nếu muốn quay lại Thái Lan, công dân nước ngoài sẽ phải xin thị thực tại Sứ quán Thái Lan ở nước ngoài, thay vì nối thị thực tại cửa khẩu như trước.

Trước đó, phía Thái Lan thông báo từ ngày 12/8, nước này sẽ áp dụng chính sách mới, yêu cầu công dân các nước muốn nhập cảnh Thái Lan với mục đích ngoài du lịch phải xin visa, nhằm hạn chế lao động bất hợp pháp tại đây.

Nhờ chính sách chính sách Thailand miễn visa hoàn toàn cho du khách Việt Nam giờ đây các tour du lịch Thái Lan khởi hành nhanh chóng và dễ dàng hơn , thông tin chi tiết tại đây. Chúc các bạn có nhiều Kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan hơn nữa.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền