Có rất nhiều các món Coktail đặc trưng ở từng quốc gia như Singapore Sling ở Singapore, Pina Colada ở Puetro Rico qua Manhattan ở New York đến Mojito ở La Habana… Và ở Thái Lan cũng có một món không thể không nhắc đến là món Coktail Siam Sunray. Đi tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm bạn nhớ thưởng thức món ngon Thái Lan này nhé!

>>Xem thêm: 5 món ăn Thái Lan nên thử

Coktail Siam Sunray đặc biệt ở Thái Lan

Coktail Siam Sunray đặc biệt ở Thái Lan

Coktail Siam Sunray đặc biệt ở Thái Lan

Thức uống khó bỏ qua

Coktail Siam Sunray hay tia nắng Siam không phải là loại coktail được một bartender trong một quán bar, khách sạn hay khu resort nào đó ở Thái Lan nổi hứng pha chế mà được tạo ra theo đơn đặt hàng của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) trong nỗ lực góp phần kích tăng cho ngành công nghiệp du lịch và ngành khách sạn, nhà hàng của đất nước Thái Lan.

>>Xem thêm: 7 Món Ngon ở Bangkok

Coktail Siam Sunray đặc biệt ở Thái Lan

Coktail Siam Sunray đặc biệt ở Thái Lan

Công thức pha chế một ly Coktail Siam Sunray như sau: 30ml – 40ml vodka, 15ml sirô, 3 giọt nước cốt chanh tươi, một ít nước soda cộng với một ít vị đặc thù cùa nền nông nghiệp Thái Lan, gồm: 30ml nước dừa, 1/4cm ớt, 3 lát gừng mỏng, 3 cọng sả non và 1 lá chanh kaffir. Cũng giống như khi pha chế coktail theo yêu cầu của điệp viên 007, để Siam Sunray thật hoàn hào, bạn phải lắc mạnh và đều các chất trong một shaker chứ không thể dùng thìa mà quậy.
Tác giả của món Coktail Siam Sunray là Surasakdi Pantaisong, một bartender từng về nhất cuộc thi tài bartender toàn quốc diễn ra hồi tháng 9/2008 trong không gian phức hợp Siam Paragon ở Bangkok với sự tài trợ của TAT và Hiệp hội các khách sạn Thái Lan (THA). TAT kỳ vọng Tia nắng Siam sẽ là “một loại coktail thương hiệu gây sự chú ý ở mức độ cao hơn, khiến du khách ở mọi nơi trên thế giới dễ nhận biết hơn vì thưởng thức coktail nay đã thuộc văn hóa ẩm thực toàn cầu”.

Coktail Siam Sunray đặc biệt ở Thái Lan

Coktail Siam Sunray đặc biệt ở Thái Lan

Coktail Siam Sunray rất có thể sẽ bắt đầu trở thành món coktail được du khách nước ngoài ưa thích khi họ đến Thái Lan. Và chỉ cần một phần nhỏ trong số 14 triệu du khách nước ngoài mà TAT dự kiến thu hút được trong năm 2009 quyết định nếm thử thì Siam Sunray sẽ trở thành một loại coktail nổi danh thế giới.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước chùa vàng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền