Chua – Cay đó là đặc trưng của ẩm thực Thailand. Chua nhưng vẫn ngọt ngào, Cay nhưng vẫn nồng nàn. mặc dù chảy nước mắt nhưng vẫn muốn thưởng thức… Đó là những cảm giác của lần đầu tôi nếm thử những món ngon Thái Lan. . Mỗi món ăn như một tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Cũng như tất cả các nước khác, nền ẩm thực Thái Lan gói gọn trong từng muỗng canh, đũa gắp, hòa quyện và biến đổi phong phú trong cảm nhận của từng người khách xa xứ. Nếu có dịp đi tour du lịch Thái Lan, bạn có thể thưởng thức món ngon này một cách trọn vẹn nhất.

Tom Yum Goong Thái Lan

Tom Yum Goong Thái Lan

Tom Yum Goong Thái Lan – Món ăn mang đậm bản sắc ẩm thực Thái

Nét đặc trưng trong ẩm thực người phương Đông nằm trong những món canh. Ở phương Tây, người ta xem súp là một món ăn riêng biệt, không cần phải có thức ăn kèm. Nhưng ở phương Đông, những tô canh nóng để giữa mâm cơm luôn được xem là linh hồn của bữa ăn, hương vị của món canh sẽ quyết định lên hương vị của các món khô còn lại.  Tom Yum Goong Thái Lan như một lời khẳng định mạnh mẽ cho ẩm thực Thái với vị cay nồng và chua đặc trưng. Tom Yum Goong Thái Lan đơn giản là một món canh Hải Sản. Món canh tôm này sẽ chỉ ngon khi loại tôm dùng làm nguyên liệu là loại tôm tươi ngon nhất, và những loại lá rau thơm được sử dụng một cách vừa tay, làm dậy lên hương vị món ăn.

>>Xem thêm: Som Tam Thái Lan – Món gỏi đu đủ cay sốc

Tom Yum Goong Thái Lan

Tom Yum Goong Thái Lan

Thưởng Thức Tom Yum Goong Thái Lan

Có hai loại canh tôm, một loại canh nước trong và một loại canh nước đặc. Để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa hoặc sữa. Cách chế biến này làm dịu bớt những hương vị đôi phần mạnh mẽ, cũng thể hiện được cái hồn Á Đông phảng phất trong vị beo béo, cay nóng.
Cái tên “Tom Yum” cũng có ý nghĩa riêng, “tom” có nghĩa là nấu sôi, và “yum” là tên của một loại gỏi chua cay của Lào và Thái Lan.

>>Xem thêm: Ayam Buah Keluak Thái Lan – Món ăn nhiều dinh dưỡng

Tom Yum Goong Thái Lan

Tom Yum Goong Thái Lan

Khi bày ra bát, Tom Yum Goong luôn được rắc lên một ít lá ngò tươi xắt nhuyễn. Lá ngò không chỉ tăng thêm hương vị tươi mà còn đóng vai trò như một sự cân bằng màu sắc, để món ăn được hoàn thiện cả về hương vị lẫn hình thức. Người phương Tây “hâm mộ” Tom Yum Goong vì hương vị chua cay khó quên của nó, gói gọn tất cả hương vị của nền ẩm thực Thái Lan chỉ trong một muỗng húp.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước chùa vàng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền