Theo lời khuyên khi đi mua sắm thì Thái Lan được mệnh danh là “Thiên đường Shopping” quả không hề hổ thẹn. Đâu đâu cũng có những Center Mall rất lơn, rất hoành tráng….ngoài ra còn rất rất nhiều các khu chợ bán buôn quần áo, mỹ phẩm….Có lẽ để dành 1 tuần mà mua sắm taị Bangkok cũng vẫn không đủ. Xin gửi đến các bạn những lời khuyên và kinh nghiệm mua sắm tại Thái Lan bổ ích khi đi shopping

Lời khuyên khi đi mua sắm
Lời khuyên khi đi mua sắm

– Khi đi tour du lịch Thái Lan Bạn nên có một kế hoạch nhất định cho việc shopping của mình, ghi chép những món đồ cần mua và đọc lời khuyên khi đi mua sắm để tìm được nhanh và đúng mục đích, bởi vì nếu không có kế hoạch cụ thẻ bạn sẽ lan man và cuối cùng sẽ là không mua được gì cả.

– Bạn đừng quá đắn đo về giá cả khi đã chọn được món đồ ưng ý, tất cả sản phẩm bạn mua tại Thailand đều sẽ rẻ hơn bạn mua tại Việt Nam bởi lý do các cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam đều sang Bangkok nhập hàng về để bán và đều bán với giá tăng khoang 20% – 30%.

>>Xem thêm: Nên mua gì khi đến Thái Lan

Lời khuyên khi đi mua sắm
Lời khuyên khi đi mua sắm

 

Lời khuyên khi đi mua sắm cơ bản mà bạn phải biết khi tới Thái Lan

– Bạn nên học cách quy đổi tiền để nhanh và tiện dụng nhất khi bạn muốn chuyển sang giá trị của VND
– Những hàng hóa mua tại Thailand khi có phiếu thanh toán bạn đều được giảm thuế tại sân bay (trừ khi bạn mua tại chợ và các cửa hàng bán lẻ).
– Không nên mang theo nhiều đồ khi đi mua sắm, bạn phải rảnh tay để chon hàng hóa
– Nên đi giay, dép thấp cho thoải mái đôi chân của mình
– Mặc đồ tiện dụng nhất để không vướng víu khi vào các khu chợ đông và chật chội.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm mua sắm ở chợ đêm Bangkok

Lời khuyên khi đi mua sắm
Lời khuyên khi đi mua sắm

Lời khuyên khi đi mua sắm vào các khung giờ vàng tại Thái Lan

– Cuối tuần là thời gian shopping vô cùng lý tưởng bởi ở Bangkok có những khu chợ bán quần áo, phụ kiện chỉ mở vào cuối tuần.
– Tất cả các cửa hàng, siêu thị chỉ mở cửa từ khoảng 10h hoặc 10h30 sáng (số ít mở từ 9h30), chợ thì mở cửa sớm hơn. Do đó, theo lời khuyên khi đi mua sắm bạn đừng đi quá sớm mà phải đứng ngoài chờ mất thời gian.
– Người bán hàng ở Thái Lan cũng nói thách, nhưng không nhiều như ở Việt Nam, các bạn có thể trả giá bằng khoảng 60 đến 70% giá đưa ra ban đầu là được. Theo lời khuyên khi đi mua sắm thì các bạn không phải di chuyển nhiều vì các trung tâm mua sắm lớn ở Bangkok nằm khá gần nhau, du khách có thể đi taxi hoặc tầu điện thăm nhiều nơi để có thể tìm được món hàng ưa thích nhất và hợp lí. Người bán hàng ở Thái Lan đều nói tiếng Anh ở mức trung bình, bạn có thể dễ hiểu, không khí mua bán ở đây cởi mở, không nài ép, lôi kéo, tranh giành khách.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá thiên đường shopping khi đi tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây. Chúc các bạn có nhiều Kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan hơn nữa.

 

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền