Khi đi tour du lịch Thái Lan  để chúng ta mua sắm không bị bỏ sót và với giá cả hợp lý thì chúng ta nên liệt kê những mặt hàng cần để mua vào một cuốn sổ nhỏ và luôn mang theo người để khi gặp đồ mình cần tìm thì bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể mua liền mà không bị thiếu những gì cần mua sắm. Thailand là nước trực tiếp sản xuất được rất nhiều những sản phẩm handmake nổi tiếng. Do vậy, chúng ta đừng bỏ lỡ thời cơ này để tham khảo kinh nghiệm mua sắm tại Thái Lan vì chúng ta được mua với giá trực tiếp từ nhà sản xuất và không phải chịu bất kỳ loại thuế nào.

Bangkok là một trong những trung tâm mua sắm hàng đầu tại Châu Á, chính vì thế du khách khi đã đi đến Bangkok một lần không thể không mua sắm thậm chí nhiều du khách còn sắp xếp mua sắm thành mục chính trong kế hoạch chuyến đi của mình. Vậy chắc chắn các bạn sẽ hỏi: Nên mua gì khi đến Thái Lan ? Chúng tôi giới thiệu đến các bạn những món đồ mà mang tính chất đặc trưng nhất và được sản xuất tại Thailand “chính hiệu” bạn nhé.

Nên mua gì khi đến Thái Lan? Dầu massage

Có hàng trăm loại dầu dành cho massage và mỗi loại như vậy lại có một mùi hương khác nhau. Mua dầu massage để tặng người thân hay cho chính bản thân mình là việc mà rất nhiều du khách làm khi đến Bngkok. Giá thành của các loại dầu massage được bán tại Bangkok cũng tương đối rẻ (dao động từ 2-5usd/5 lọ).

>>Xem thêm: Kinh nghiệm mua sắm ở chợ đêm Bangkok

Nên mua gì khi đến Thái Lan

Nên mua gì khi đến Thái Lan

Nên mua gì khi đến Thái Lan? Các sản phẩm lụa tơ tằm

Cũng giống như Campuchia, các sản phẩm lụa tơ tằm tại Thái Lan rất được du khách quốc tế yêu thích. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm được làm từ lụa ở khắp mọi nơi tại Bangkok, tuy nhiên hãy cẩn thận với những sản phẩm giả. Bạn có thể chọn những thưởng thiệu nổi tiếng về lụa như Jim Thompson Silk hoặc các trung tâm mua sắm uy tín để mua. Các sản phẩm làm từ lụa tơ tằm có thể kể đến như: khăn quàng cổ, vải lụa,…Đồ cổ

Thái Lan luôn là địa điểm hấp dẫn đối với dân chơi đồ cổ trên toàn thế giới. Tuy nhiên pháp luật Thái Lan quy định rất nghiêm về việc buôn bán các sản phẩm đồ cổ ra nước ngoài vì vậy khả năng bạn mang được một món đồ cổ ra khỏi Thái Lan là một điều không dễ dàng. Cần tìm hiểu kỹ các thông tin khi mua đồ cổ tại Thái Lan và cần chọn những nhà mô giới uy tín để mua. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mua được những sản phẩm nhái hoặc giả cổ rất tinh xảo.

Nên mua gì khi đến Thái Lan

Nên mua gì khi đến Thái Lan

Nên mua gì khi đến Thái Lan? Đồ bạc (Silver)

Nếu muốn tìm một món quà lưu niệm mang đâm. Bạn nên tìm đến các sản phẩm làm từ bạc ở tất cả các điểm mua sắm tại Bangkok hay tại Thái Lan. Các sản phẩm bạc thường không phải là bạc 100% mà là bạc đã được pha chế thành hợp kim. Các sản phẩm được làm từ bạc được bày bán tại Bangkok có thể kể đến: đồ trang sức làm bằng bạc (vòng đeo tay, vòng đeo cổ,…), đồ trang trí, đồ nội thất, bát khất thực của các nhà sư (Baan Baht),…

Nên mua gì khi đến Thái Lan

Nên mua gì khi đến Thái Lan

Nên mua gì khi đến Thái Lan? Hàng hiệu

Đến Bangkok, du khách có thể tìm thấy các nhãn hiệu trên toàn cầu được bày bán tại các cửa hàng thời trang hàng đầu của thành phố và các hiệu áo quần thời trang nhất có đủ các loại hàng hóa cho lối sống xa xỉ, cùng với hiệu sách, quán ăn dành cho khách sành điệu và những địa điểm hấp dẫn đặc biệt khác.
Các trung tâm sang trọng được ưa chuộng là Central World, Siam Paragon, Siam Discovery, The Emporium, Central Chidlom, Gaysorn Bangkok và Erawan Bangkok.

>Xem thêm: Lời khuyên khi đi mua sắm

Tháng 5 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm bán hàng diêu khuyến mãi (Amazing Thailand Grand Sales) tại các điểm mua sắm tại Thái Lan (chủ yếu là ở Bangkok) do Tổng cục du lịch Thái Lan phối hợp với các bên liên quan tổ chức.
Các sản phẩm được du khách chọn mua nhiều thường là áo quần, nữ trang, đồ da, túi xách, giày hàng hiệu,…

Mua đồ Thái

Người Việt ta có xu hướng thích dùng đồ do Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan sản xuất vì vậy sẽ không quá lạ lẫm nếu khi đến Bangkok nhiều du khách Việt Nam tìm mua cho bằng được những sản phẩm made in Thailand. Các sản phẩm thường được tìm mua là: áo quần, giày dép, ba lô, đồ điện tử,…

Một số sản phẩm khác:

Một số mặt hàng độc: dao, kéo, bật lửa,…
Phim ảnh đồi trụy: được bán đầy đường.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước triệu voi và cùng chúng tôi mua sắm qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

 

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền