Thái Lan là một Quốc Gia với rất nhiều các lễ hội truyền thống và thậm chí có cả những lễ hội vô cùng kỳ dị. Những lễ hội cực kỳ rừng rợn khiến người xem phải chứng kiến những pha bủn rủn chân tay nhưng lại thu hút các tour du lịch Thái Lan.

Người tham gia lễ hội ăn chay Thái Lan kinh dị không chỉ phải ăn chay nghiêm ngặt mà còn phải chịu các màn hành xác kinh dị như chọc dao xuyên qua má hay đi trên than hồng.

Cứ vào tháng 9 âm lịch hàng năm, tại Phuket- Thái Lan, người ta lại rầm rộ tổ chức một trong những lễ hội ăn chay kinh dị nhất trên thế giới với các màn hành xác ghê rợn .

Lễ hội ăn chay Thái Lan

Lễ hội ăn chay Thái Lan

Lễ hội ăn chay Thái Lan không dành cho du khách yếu tim

Khi lễ hội bắt đầu, phố phường rực rỡ cờ đuôi nheo, người tham gia mặc y phục trắng, trong trạng thái nhập đồng từ từ diễu hành đến một ngôi đền Trung Quốc, ở đó khói hương nghi ngút và pháo nổ vang rền.

Họ trình diện trước giáo chủ. Chung quanh ông ta có những dụng cụ tra tấn: dao bằng ngà, thanh sắt, can gỗ, mảnh thuỷ tinh sắc bén, và cả những cái cây và rau mà ông ta sẽ tìm cách cắm vào da thịt những kẻ sám hối.

>>Xem thêm: Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan

Lễ hội ăn chay Thái Lan

Lễ hội ăn chay Thái Lan

Vị giáo chủ long trọng hoàn thành thiên chức của mình bằng cách cắm dao hoặc vật nhọn vào da thịt các “chiến sĩ của thần linh”, mặc những tiếng thét đau đớn của họ, nỗi đau ấy dữ dội tới mức nạn nhân chìm đắm trong một trạng thái thứ hai, như bị gây mê hoặc bị chi phối bởi ma tuý.

Các tín đồ đã chuẩn bị xong. Họ quay trở lại chặng đường vừa rồi, diễu qua thành phố, tiến vào một con đường đầy than nóng bỏng, để tới một ngôi đền khác, và để lại phía sau họ những vết máu.

Lễ hội ăn chay Thái Lan

Lễ hội ăn chay Thái Lan

Bắt đầu từ thế kỷ 19, lễ hội ăn chay Thái Lan là nơi những người tham gia chứng tỏ đức tin với thánh thần và sức mạnh mà thần thánh ban cho để chống lại bệnh tật cũng như xua đuổi tà ma trong cơ thế.
Họ tin rằng 9 ngày diễn ra lễ hội sẽ có 9 vị thần hạ thế giúp cuộc sống yên ổn và mùa màng bội thu vào năm sau.

Trong thời gian lễ hội ăn chay Thái Lan, các phật tử gốc Hoa sẽ ăn chay nghiêm ngặt, mặc quần áo trắng và thực hiện hàng loạt những nghi lễ để thanh lọc cơ thể. Họ tuyệt đối không ăn mặn, uống rượu hay gần gũi phụ nữ để giữ thân thanh tịnh trước khi thực hiện nghi lễ hành xác.

Vào ngày thứ 6 của các lễ hội ăn chay Thái Lan, các tín đồ được chọn thường là nam giới, được gọi là “mah song” bắt đầu thực hiện những màn tự hành xác đau đớn đến kinh khiếp như xuyên dao, xuyên kim vào má, đi bộ trên than nóng, tắm trong dầu sôi, leo lên những bậc thang có các lưỡi dao sắc lẹm.

Những tín đồ của lễ hội ăn chay ở Phuket Thái Lan đâm dao xuyên qua má như là một hành động xua đuổi tà ma.

>>Xem thêm: Lễ hội thả diều Kite Festival

Lễ hội ăn chay Thái Lan

Lễ hội ăn chay Thái Lan

Người ta tin rằng, thánh thần bên trong các “mad song” này sẽ bảo vệ họ khỏi đau đớn, thương tích, chảy máu và sự sợ hãi.

Theo nền văn hoá Thái Lan, việc hành xác trên hay chịu đựng sự đau đớn sẽ mang lại sự may mắn, thành công trong sự nghiệp, sức khỏe và bình an cho gia đình, bản thân.
Trong suốt thời gian sự kiện diễn ra, tiếng pháo nổ và trống đánh ầm ĩ nhằm xua đuổi các linh hồn ma quỷ.

Người ta gọi đây là các mah song, thường là đàn ông. Các mah song này mang sứ mệnh đặc biệt thi hành quyền lực của thần linh đem lại may mắn cho cộng đồng. Họ dùng nhiều loại vật nhọn, lớn đâm xuyên qua má của mình. Bạn thấy cả máu chảy ra từ những chỗ bị đâm thủng chảy xuống thân họ, hòa cùng màu sắc sặc sỡ của những bộ trang phục truyền thống. Tuy nhiên, trông họ không có vẻ gì đau đớn khi diễu hành quanh Phuket.

Phụ nữ trong những bộ quần áo màu hồng truyền thống cũng tham gia vào trò “hành xác” này. Một vài mah song còn mạo hiểm trên lưỡi của họ trong khi những người khác mang cả xe nhựa ba bánh đồ chơi của trẻ nhỏ mà không ngại đâm thủng da của họ. Những thứ khác như kiếm, dao găm, chậu đất nung, mọi thứ đều có thể trở thành vật dụng cho những màn biểu diễn “người thật, việc thật”. Những người sùng đạo tin rằng càng chịu đựng được đau đớn trong sự kiện này, họ càng may mắn, thành công trong năm tới.

Suốt thời gian diễn ra lễ hội ăn chay Thái Lan , những người sùng đạo phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc kiêng ăn thịt, uống rượu và quan hệ tình dục. Người dân nơi dây tin rằng, 9 ngày diễn ra lễ hội sẽ có 9 vị thần hạ thế giúp cuộc sống yên ổn và mùa màng bội thu vào năm sau.
Khi “no mắt” với những cảnh rùng rợn và cảm giác bao tử “cồn cào”, du khách có thể đi dọc theo đường Ranong, nơi có rất nhiều hàng quán để thưởng thức đủ loại thức uống và đa dạng các món ăn chay…

Mỗi năm các “mad song” trong lễ hội đều cố gắng nâng mức độ “kinh dị” trong các bài trình diễn bằng cách xuyên thêm các vận dụng kỳ quái vào cơ thể.

Các bạn có thể khám phá  lễ hội ăn chay Thái Lan thú vị và cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, xem thông tin chi tiết tại đây. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị tại Thái Lan.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền