Với chuyến đi tour du lịch Thái Lan Tôi không khỏi ngỡ ngàng khi bước chân xuống phi trường là những tràng hoa Lan tím đỏ do các cô gái xinh đẹp với nụ cười thân thiện và mến khách trao tặng. Thái Lan là một xứ sở không đông dân, nhưng mọi người ở đây rất hiền hậu, lương thiện và thật thà…Bạn sẽ không lo lắng về việc bảo quản hành lý của mình, bạn sẽ không sợ hãi khi phải trông giữ tư trang của mình…Người dân Thái Lan có ý thức gìn giữ tài sản của người khác như tài sản của mình. Luật lệ Thái Lan rất nghiêm trọng khi những trường hợp bắt được ai đó ăn trộm tài sản của người khác.

Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan

Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan

Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan – Thu hút khách du lịch từ khắp nơi đổ về

Đất nước xinh đẹp Thái Lan được coi như là một thiên đường du lịch, là “xứ sở của những nụ cười thân thiện” ở Đông Nam Á. Do nằm ở vị trí địa lý khá thuận lợi trong khu vực, lại có đường biên giới tiếp xúc với nhiều quốc gia, dân tộc, nền văn hóa Thái Lan đã phát triển từ rất sớm, kế thừa và pha trộn, ảnh hưởng nhiều nét độc đáo của các dân tộc láng giềng tạo nên một Thái Lan với những bản sắc văn hóa rất riêng, là biểu tượng của một đất nước nông nghiệp và đạo Phật với nhiều lễ hội trang nghiêm và độc đáo như lễ hội Hoàng Gia Thái Lan với nhiều ngày lễ quan trọng, điển hình trong năm có 2 ngày lễ lớn: đó là ngày sinh nhật Hoàng hậu và ngày sinh nhật nhà Vua.

>>Xem thêm: Lễ hội Phật giáo Khao Phansa

Do bởi đất nước Thái Lan vẫn còn tồn tại vua và nền quân chủ lập hiến, vua trong lòng người dân Thái Lan có một vị trí hết sức quan trọng và lễ hội Hoàng Gia là một trong những lễ hội độc đáo của nền văn hoá Thái Lan.

Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan

Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan

Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan có nhiều ngày lễ quan trọng điển hình là sinh nhật vua và hoàng hậu. Trong những ngày này, các địa điểm công cộng được trang hoàng rực rỡ, bắn pháo hoa. Đồng thời người ta tiến hành rất nhiều nghi lễ trang trọng khác.
Vào những ngày này, các trường học và các cơ quan nhà nước được trang hoàng cẩn thận, các khu vực xung quanh Hoàng cung ở Bangkok được thắp đèn rực rỡ, kèm theo là bắn pháo bông. Người Thái cũng tôn Những công lao của vua Chulalongkorn được tri ân vào ngày hôm sau, khi ngày Chakri, tức là ngày thành lập của triều đại hiện nay, và ngày Đăng quang, tức là ngày vua Bhumibol Adulyadej lên ngai vàng. Người dân đến đặt vòng hoa trước tượng của ngài. Hai hôm trước ngày sinh nhật của nhà vua, đội cận vệ hoàng gia mặc trang phục rực rỡ diễu binh bên cạnh cung điện hoàng gia để tuyên lại lời thề trung thành của họ.

>>Xem thêm: Lễ hội ăn chay Thái Lan

Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan

Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan

Nếu như trước đây, đích thân nhà vua sẽ cử hành nghi lễ thượng điền, một nghi lễ được cử hành vào tháng 4 hàng năm để bắt đầu cho mùa gieo cấy. Nhưng bắt đầu từ triều đại của vua Mongkut, nhà vua chỉ có mặt tại buổi lễ, còn người đại diện của ngài, thường là ông bộ trưởng Nông nghiệp, sẽ cày ba đường cày tượng trưng. Sau đó người ta đọc vài lời tiên đoán và giải đoán theo nhiều cách khác nhau cho nhà vua.

Do không bị chiến tranh tàn phá, lại có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và tấm lòng hiếu khách của người dân nơi đây, Thái Lan sớm trở thành một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch nhất khu vực.

Các bạn có thể khám phá lễ hội Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan cực kì đặc sắc cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, xem thông tin chi tiết tại đây. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị tại Thái Lan.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền