Trong tiếng Thái, Loy có nghĩa là “trôi”, còn krathong là muốn nói tới chiếc bè nổi trên nước có hình hoa sen. Theo truyền thống, krathong được làm từ lá chuối hoặc các lớp thân cây chuối hoặc các tua của cây hoa huệ nhện (spider lillies). Cùng tour du lịch Thái Lan tìm hiểu nét văn hóa Thái Lan qua Lễ hội Loy Krathong này nhé.

>>Xem thêm: Thánh đường lớn nhất Thái Lan của người Việt

Lễ hội Loy Krathong tại Thái Lan

Một krathong gồm có thức ăn, trầu cau, hoa, nhang, nến và tiền xu. Dù làm bằng chất liệu gì, các chiếc krathong đều được trang trí các lá chuối được gấp xếp tỉ mẩn, hoa, nến và nhang. Một vài đồng bạc lẻ thỉnh thoảng cũng được đặt vào để dâng lên các thần sông. Suốt đêm trăng tròn, người Thái thả các krathong này xuống sông, kênh rạch hoặc ao hồ. Nhiều người tin là lễ hội này bắt nguồn từ một tập tục cổ xưa là thể hiện sự tôn kính đối với các thần sông.

Lễ hội Loy Krathong tại Thái Lan

Lễ hội Loy Krathong tại Thái Lan

Cùng đến và tham gia

Lễ hội Loy Krathong tại Thái Lan: Đèn trời Loy Krathong là lễ hội lớn thứ 2 ở Thái Lan chỉ sau Lễ Tết té nước mừng năm mới. Tuy nhiên tuỳ theo từng vùng miền mà cách thức tổ chức cũng khác nhau. Về nguồn gốc thì quê hương của lễ hội này là Sukhothai, nên đây là nơi có lễ hội được tổ chức lớn nhất. Tiếp theo đó là Bangkok và Ayutthaya, các hoạt động bắn pháo hoa, thả đèn nước, rước đèn, liên hoan ẩm thực, thi hoa hậu, nam vương được diễn ra ở hầu khắp đất nước chùa vàng này.

>>Xem thêm: 7 điều lạ lùng ở Thái Lan

Lễ hội Loy Krathong tại Thái Lan

Lễ hội Loy Krathong tại Thái Lan

Lễ hội Loy Krathong tại Thái Lan là lễ hội truyền thống đã có lịch sử hơn 700 năm với ý nghĩa để tỏ lòng tôn kính với thần nước và cầu xin thần tha thứ cho những hành động của con người trong cuộc sống khi làm ô nhiễm nguồn nước của người.

Lễ hội Loy Krathong tại Thái Lan

Lễ hội Loy Krathong tại Thái Lan

Nếu có dịp đi du lịch Thái Lan trong thời gian diễn ra lễ hội Loy Krathong, bạn không nên bỏ lỡ trải nghiệm tuyệt vời này.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước chùa vàng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền