Hàng năm lễ hội ma xó Pee Ta Khon thường là điểm đến của các tour du lịch Thái Lan vùng Đông Bắc vào mỗi tháng 6 hàng năm, đây là một nét đẹp văn hóa Thái Lan. Khách đi du lịch Thái Lan không chỉ ấn tượng với những nghi thức truyền thống, những ngày diễn ra lễ hội còn là dịp để họ khám phá nét văn hóa dân gian mang nhiều màu sắc tâm linh huyền bí của đất nước Phật pháp này.

>>Xem thêm: Tòa lâu đài gỗ khổng lồ không cần dùng đinh ở Pattaya

Lễ hội ma xó

Lễ hội ma xó

Lễ hội ma xó

Lễ hội ma xó ở vùng Đông Bắc Thái Lan diễn ra trong 3 ngày, thường vào khoảng cuối tháng 6 hàng năm. Ngày nay, lễ hội không chỉ là hoạt động văn hóa dân gian của đồng bào mà nó còn là lễ hội truyền thống cấp quốc gia Thái Lan, và hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo cho bất cứ khách du lịch Thái Lan nào khi đến tham dự.

>>Xem thêm: Lễ hội Loy Krathong tại Thái Lan

Nếu có dịp tham gia Lễ hội ma xó ấn tượng này, bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc mặt nạ mang hình ma quỷ nhé. Vì trong lễ hội ma xó, tất cả mọi người từ nam nữ thanh niên cho đến các em bé nhỏ đều đeo chiếc mặt nạ quỷ và mặc trang phục của loài quỷ. Với đầy màu sắc rực rỡ và những hình thù đặc biệt và đoàn người cứ thế đi diễu hành quanh trung tâm thị trấn đầy phấn khởi và vui nhộn. Và thật ngạc nhiên khi tất cả con ma này đều đang trong tình trạng… xay xỉn do bị uống rượu.

Lễ hội ma xó

Lễ hội ma xó

Du khách cũng không quên mang theo máy ảnh hay quay phim để ghi lại những tiết mục đặc sắc, là điểm nhấn của Lễ hội ma xó. Như là đoàn diễu hành dài đầy màu sắc còn kèm theo những màn biễu diễn các động tác chiến đấu đặc sắc và đeo các chiếc mặt nạ khổng lồ được khắc từ thân cây dừa, sau đó được phủ với liễu gai và gạo nếp đã được hấp. Quả thực là ấn tượng và rất độc đáo, du lịch Thái Lan tham gia các ngày hội truyền thống đều luôn mang lại cho chúng ta những điều mới mẻ lí thú là vậy!

Lễ hội ma xó

Lễ hội ma xó

Theo tín ngưỡng của người Thái Lan, sở dĩ các hoạt động diễn ra trong lễ hội như cá hát nhảy múa là để xoa dịu những linh hồn đang bảo vệ ngôi làng của họ và cầu mong đảm bảo có đủ mưa cho vụ mùa sắp tới. Chính từ những quan niệm dân gian và được người dân Thái giữ gìn phát huy qua nhiều thế hệ mà đến ngày nay, lễ hội ma xó luôn gây được sự ấn tượng và hấp dẫn đối với nhiều khách du lịch Thái Lan.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá đất nước chùa vàng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền