Tôi là người ưa khám phá và thích trải nghiệm. Đối với tôi, Thái Lan là một Quốc gia mà giúp tôi có rất nhiều cơ hội để thực hiện những ước mơ của mình. Được tham gia vào các lễ hội ở Thái Lan tôi mới thấy cảm phục nhiều hơn nữa đất nước và con người nơi đây. Những lễ hội truyền thống gắn liền với  tôn giáo của con người nơi đây thật trang trọng và tôn nghiêm. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những nét văn hóa Thái Lan đầy mầu sắc và thú vị này nhé.

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa lớn nhất Thái Lan

Khi đi tour du lịch Thái Lan là một đất nước chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tư tưởng Phật Giáo. Tôn giáo chính thức ở đất nước này và từ nền sản xuất phụ thuộc vào nguồn nước. Với hơn 90% dân số theo đạo Phật, Phật giáo chiếm vai trò rất quan trọng trong đời sống và tín ngưỡng của người dân Thái. Bắt đầu 3 tháng tịnh tu, không được rời khỏi chùa của các tăng sĩ ở Thái. Trong dịp này nhiều thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc tu hành để báo hiếu và tích phước cho bố mẹ, đây là truyền thống khá phổ biến với dân Thái. Những nam giới ở Thái từ bình dân bá tánh đến công hầu khanh tước đều trải qua một giai đoạn tu hành. Đây là lúc dân chúng dâng tặng áo cà sa mới cho các nhà sư.

>>Xem thêm: Lễ hội hoa đăng Loy Krathong

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa là một lễ hội Phật giáo lớn, Thái Lan cử hành những ngày kỷ niệm quan trọng với những nghi lễ đem lại cho các tín đồ Phật giáo khắp đất nước một cơ hội để họ đóng góp phần công đức, với những phẩm vật cúng cho các nhà sư và những đám rước đèn cầy vào ban đêm. Nhiều khi còn có những đám đông tụ tập để nghe kể những truyền thuyết về đức Phật.

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa diễn ra vào tháng 7 để tuyên bố bắt đầu mùa An cư của Phật tử, cũng là ngày chấm dứt gió mùa hàng năm. Mùa An cư sẽ chấm dứt ba tháng sau với kỳ Kathin, là lúc dân chúng dâng tặng áo cà sa mới cho các nhà sư. Theo lịch truyền thống, tết năm mới nhằm ngày 13 tháng 4. Trong dịp này nhiều thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc tu hành để báo hiếu và tích phước cho bố mẹ, đây là truyền thống khá phổ biến với dân Thái.

>>Xem thêm: Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa

Lễ hội Phật giáo Khao Phansa

Thái Lan là đất nước Phật giáo với hơn 90% dân số nước này theo đạo Phật. Vì thế việc tập chung quảng bá cho tôn giáo và văn hóa của nước họ là rất bình thường. Phật giáo ngấm vào máu,vào suy nghĩ,và tiềm thức của họ ngay từ khi sinh ra vì thế lễ hội phật giáo Khao Phansa được người Thái xem là lễ hội Phật giáo lớn nhất nước ,thời điểm tuyên bố bắt đầu mùa an cư của Phật Tử.

Các bạn có thể trải nghiệm lễ hội phật giáo Khao Phansa cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, xem thông tin chi tiết tại đây. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị tại Thái Lan.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền