Nếu bạn đã từng đi tour du lịch Thái Lan thì sẽ không bao giờ quên được niềm vui náo nhiệt mà đất nước hiếu khách này mang lại cho suốt hành trình của bạn. Những lễ hội tưởng chừng bất tận làm cho ta trở thành những trẻ nhỏ không bao giờ lớn, gạt bỏ tất cả những lo toan và mưu sinh của cuộc sống…

Lễ hội té nước SongKran
Lễ hội té nước SongKran

 Lễ hội té nước SongKran được tổ chức hàng năm

– Hàng năm từ ngày 13 đến 15/4 tại Thái Lan để đón năm mới. Theo văn hoá Thái Lan , họ đặt tên cho ngày Tết cổ truyền mừng năm mới là Songkran. Từ Songkran xuất phát từ tiếng Phạn, với nghĩa “lúc thời gian chuyển dịch, mặt trời đi từ khu vực Hoàng Đạo sang khu vực Kim Ngưu trong vũ trụ”. Đây là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào nhau để cầu chúc những điều may mắn và hạnh phúc.

>>Xem thêm: Lễ hội hoa đăng Loy Krathong

– Mọi người lên chùa dự lễ tắm Phật và mang trái cây cùng những món ăn chay cúng các vị sư, đồng thời thả chim lên trời phóng sinh, sau đó là chúc thọ cha mẹ, ông bà, rồi lấy nước thơm phun lên người nhau để chúc phúc.

Lễ hội té nước SongKran

Lễ hội té nước SongKran

Sáng sớm buổi lễ, theo truyền thống người Thái mang hoa tươi và đồ lễ thực phẩm lên chùa nghe giảng kinh, xếp hàng theo thứ tự chờ nhà sư cầm cành cây vẩy nước làm phép với ý nghĩa chúc phúc, may mắn cho mọi người. Sau đó họ sẽ đắp nhiều bảo tháp bằng cát trong chùa, cắm cờ lễ và hoa tươi lên đó chào mừng sự kiện này. Thế rồi tất cả đổ ra đường phố chính, dùng tất cả: máy bơm nước, xô, chậu, đặc biệt là súng nước để múc, té, phun nước vào nhau.

Lễ hội té nước SongKran

Lễ hội té nước SongKran

 Lễ hội té nước SongKran mang lại nhiều điều may mắn

Theo người Thái ,trong lễ hội té nước SongKran ai được té nhiều nước vào người thì đen đủi sẽ qua, phát tài cả năm, vì thế ai cũng ra sức với màn té vui nhộn. Cho dù có khác màu da, không hiểu giọng nói nhưng qua đây mọi người dường như gắn kết với nhau hơn, thể hiện tình bằng hữu, thân ái nồng nhiệt. Truyền thuyết kể lại, lễ hội té nước SongKran là mối nhân duyên tốt lành nhất của khá nhiều người nên cho dù ở xa đến mấy thì những người con xa xứ đều tìm về dự hội.

>>Xem thêm: Lễ hội Phật giáo Khao Phansa

Ngoài việc té nước, trong thời gian diễn ra lễ hội còn có nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức. Ngoài ra, người ta còn nấu các món ăn truyền thống và mặc các trang phục nhiều màu sắc. Lễ hội Songkran là điển hình cho mô hình lễ hội truyền thống Thái Lan, giúp đất nước này trở thành thánh địa nghỉ dưỡng và du lịch.

Các bạn có thể khám phá các lễ hội truyền thống cực kì đặc sắc cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, xem thông tin chi tiết tại đây. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị tại Thái Lan.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền