Bạn là người may mắn và hạnh phúc nhất nếu có cơ hội đến Thái Lan vào đúng lễ hội thả diều Kite Festival, bới vì nó chỉ diễn ra 01 ngày duy nhất trong năm mà thôi. Dù là người lớn tuổi hay còn thiếu niên cũng đều thấy phấn chấn và náo nức khi được chiêm ngưỡng những con diều đủ màu sắc, hình thù và rất nhiều kích cỡ to, nhỏ, vuông, tròn và vô cùng kỳ lạ.

Đến với lễ hội văn hoá Thái Lan này, người ta sẽ sống chậm lại, hoàn toàn rũ bỏ hết những muộn phiền, chỉ chăm chú vào chiếc diều phóng khoáng của mình đang vươn mình đón gió, một hình ảnh tượng trưng cho việc vùng khỏi những bó buộc thường nhật.

Lễ hội thả diều Kite Festival

Lễ hội thả diều Kite Festival

Lễ hội thả diều Kite Festival thu hút người yêu diều và khách du lịch toàn Thế Giới

Kite Fesival là tên gọi của Lễ hội thả diều quốc tế Thái Lan diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Thu hút sự tham gia của những người yêu diều từ hàng chục quốc gia trên Thế Giới tới tham dự. Lễ hội diều xuất phát từ việc cứ vào tháng 3 ở Thái Lan lại xuất hiện một đợt gió nóng thổi.

Festival này được tổ chức nhằm bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời của người dân nơi đây, phát triển du lịch Thái Lan đồng thời tạo cơ hội cho những ai yêu thích thả diều trên khắp thế giới trao đổi kinh nghiệm cũng như tìm hiểu văn hóa lẫn nhau.

Xem thêm: Lễ hội ăn chay Thái Lan

Lễ hội thả diều Kite Festival

Lễ hội thả diều Kite Festival

Lễ hội diều quốc tế Thái Lan diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Ý tưởng về lễ hội diều xuất phát từ việc cứ vào tháng 3 ở Thái Lan lại xuất hiện một đợt gió nóng thổi. Festival này được tổ chức nhằm bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời của người dân nơi đây.

Lễ hội thả diều Kite Festival  này được tổ chức nhằm bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời của người dân nơi đây.Trong tháng ba và tháng tư, những cánh diều đủ màu đươc thả bay lượn trên bầu trời lộng gió.

Những cánh diều rực rỡ sắc màu đươc thả bay lượn trên trong tháng ba và tháng tư, vào 16 giờ hàng ngày có thể chiêm ngưỡng nhựng cánh diều lớn trên bầu trời với những hình dáng khác nhau. Những người thả diều còn kết hợp với nhau thành các đội để tham gia thi đấu cùng các đội khác.

Xem thêm: Lễ hội Hoàng Gia Thái Lan

Lễ hội thả diều Kite Festival

Lễ hội thả diều Kite Festival

Ngày hội của những chú diều còn đem đến những giây phút giải trí, thư giãn cực kì hiệu quả sau những căng thẳng, bộn bề của cuộc sống.

Những chiếc diều mang hình một con mực khổng lồ hay một con gấu ngoại cỡ lơ lửng trên bầu trời luôn thu hút sự tò mò và phấn khích của khán giả. Một số con diều được làm theo những cách độc đáo và phức tạp, còn lại được làm khá đơn giản với que tre, keo và giấy.

Những người thả diều còn kết hợp với nhau thành các đội để tham gia thi đấu cùng các đội khác.
Lễ hội thả diều chỉ được tổ chức trong đúng 1 ngày. Lễ hội luôn thu hút được rất nhiều tour du lịch Thái Lan từ khắp nơi trên thế giới: châu Á và châu Âu, đặc biệt là những du khách có sở thích thả diều từ những ngày thơ ấu.

Các bạn có thể khám phá lễ hội thả diều Kite Festival cùng chúng tôi qua các tour du lịch Thái Lan, xem thông tin chi tiết tại đây. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị tại Thái Lan.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền