Nếu bạn muốn đi tour du lịch Thái Lan và muốn tạo được thiện cảm của người Thái, bạn nên chú ý những văn hóa Thái Lan, bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan.

Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan

1. Khi tiếp xúc với người Thái Lan

Đối với người Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan, đầu là nơi thiêng liêng, vì vậy họ rất kiêng chạm vào đầu. Bạn không nên chạm vào đầu họ hay xoa đầu trẻ con (nếu ở Việt Nam thì hành động này lại chứng tỏ bạn yêu quý đứa trẻ đó). Không nên tỳ cánh tay lên lưng ghế đang ngồi, vỗ vai, lưng hay chỉ vào người khác vì họ cho rằng đó là cử chỉ xúc phạm.

Khi bước chân vào nhà phải bỏ dép ra. Tuy nhiên, nếu được mời đến một bữa tiệc thì bạn nên quan sát chủ nhà có mang giày hay không, nếu không thì bạn mới bỏ giày ra. Bạn nên chú ý tránh dẫm lên ngưỡng cửa vì người Thái quan niệm thần linh ngự trị ngay ngưỡng cửa.

Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan

Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan

Khi được chủ nhà mời dùng bữa, lúc ăn xong, bạn nên chừa lại một ít thức ăn (trừ gạo) trên dĩa của mình. Nếu bạn ăn sạch, chủ nhà sẽ nghỉ là bạn còn đói và sẽ mời bạn ăn tiếp.

2. Những điều kiêng kỵ của người Thái Lan

Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan Thích số 9 nhưng ghét số 6. Người Thái cho rằng số 6 không tốt nên cần phải tránh. Họ thích số 9 hơn vì phát âm số 9 trong tiếng Thái trùng với âm của chữ “phát triển, tiến bộ”.
Không bao giờ mang giày dép vào bên trong những nơi có hình ảnh Đức Phật. Nếu là phụ nữ, bạn không nên chạm vào người nhà sư. Nếu phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa thông qua một người đàn ông trước.

Rất coi trọng đầu nên người thái coi chân là nơi bần nhất. Bạn không được chạm chân vào người khác hay dùng chân để di chuyển đồ vật. Khi bắt chéo chân thì không nên để mũi chân hướng về phía bất cứ ai, đặc biệt là tượng hoặc tranh ảnh Đức Phật, Nhà Vua.

Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan

Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan

Không nên nhìn một người phụ nữ thái quá 2 giây nếu như đó không phải là người quen của bạn.

Ngoài những điều cần lưu ý Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan trên đây, trong giao tiếp ứng xử hàng ngày của người Thái bạn chỉ cần lịch sự, hòa nhã là đã tạo được rất nhiều thiện cảm từ những người bạn của đất nước này. Khi chúng ta ở một quốc gia khác, vì là người ngoài nên dễ bị đánh giá, vì thế những cách ứng xử phù hợp sẽ giúp chúng ta khắc ghi hình ảnh của người dân nước mình với bạn bè quốc tế hơn.

Hãy cùng gia đình và bạn bè đến trải nghiệm  tour du lịch Thái Lan,  các bạn có thể xem thông tin chi tiết tại đây. Chúc các bạn có chuyến du lịch Thái Lan vui vẻ !

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền