Những chuyến bay của hãng hàng không Qatar Airways đã và đang là một lựa chọn rất hoàn hảo cho chuyến tour du lịch Thái Lan. Hàng không chất lượng tiêu chuẩn 5sao, tiện nghi đầy đủ, ghế ngồi rộng, đẹp, lịch sự và nhất là hàng thương gia trên chuyến bay thì thực sự đẳng cấp…Nếu bạn muốn là một khách hàng tiêu dùng thông minh khi lựa chọn vé máy bay Thái Lan thì hay chon Qatar Airline đồng hành trong chuyến đi nhé.

Hãng hàng không Qatar Airline

Hãng hàng không Qatar Airline

 

Tổng quan hãng hàng không Qatar Airline

Hãng hàng không Qatar Airways có trụ sở tại sân bay quốc tế Doha, Qatar. Qatar Airways hoạt động theo một hệ thống trục và na hoa dựa trên Doha, nối 75 điểm đến quốc tế. Đây là một trong những hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất và được Skytrax bầu chọn là một trong năm hãng hàng không được nhận danh hiệu “hãng hàng không năm sao” với các loại vé máy bay hạng thương gia xa xỉ.
Hãng hàng không Qatar Airline được thành lập 22/11/1993 và bắt đầu hoạt động vào ngày 20/1/1994. Ban đầu hãng thuộc sở hữu của các thành viên hoàng gia Qatar nhưng đến 1997 hãng thuộc quyền của một đội ngũ quản lý do Akbar Al Baker lãnh đạo (Tổng giám đốc điều hành). Hiện nay hãng này có cơ cấu sở hữu như sau: chính phủ Qatar (50%) các nhà đầu tư tư nhân (50%).
Toàn bộ đội tàu bay của Qatar Airways Airbus. Sở hữu 110 đội tàu bay, hãng hàng không Qatar Airline là một trong những đội bay trẻ nhất trên thế giới, với độ tuổi máy bay trung bình là 4,1 năm.
Hãng hàng không Qatar Airline không đầu tiên trên thế giới được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế kiểm tra và đánh giá sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn 100% vào năm 2003 và thông qua các kỳ kiểm tra định kỳ hai năm vào 2005, 2007, 2009 và tháng 6/2011.

Hãng hàng không Qatar Airline

Hãng hàng không Qatar Airline

Hạng vé – quy định hành lý hãng hàng không Qatar Airways

Hãng hàng không Qatar Airways hiện có các hạng vé là First Class; Business Class và Economy Class. Tùy mỗi hạng vé mà hãng có quy định hoàn đổi khác nhau, riêng vé khuyến mãi thì không được phép hoàn đổi. Bạn có thể yêu cầu hoàn đổi vé trong trường hợp hãng bay: Hủy chuyến bay; Không thực hiện đúng hành trình: điểm khởi hành, điểm nối chuyến, điểm đến theo lịch trình; Không thực hiện chuyến bay nhưng lại không có lời giải thích nào hợp lý; Hãng bay làm lỡ cuộc hội họp riêng và rất quan trọng của quý khách; Tự ý thay thế hạng vé của quý khách; Không cung cấp chỗ ngồi đã được xác nhận.
Lưu ý: Nếu quý khách muốn hoàn đổi vé thì vé này phải còn thời hạn tức trong vòng 01 năm trước ngày bay và chuyến bay chưa được thực hiện.
Quy định hành lý ký gửi rất đa dạng, tùy thuộc vào hành trình và kích cỡ của cabin. Khối lượng tối đa của mỗi kiện hành lý không vượt quá số cân 32kg. Nếu khối lượng vượt quá quy định quý khách sẽ phải đóng thêm phí.
Quy định hành lý xách tay: Hạng vé First Class, Business Class quý khách được mang hai kiện, tổng khối lượng không vượt quá 15kg. Còn hạng vé Economy Class quý khách chỉ được mang một kiện, khối lượng tối đa 7kg. Vật dụng cá nhân như túi xách phụ nữ, gậy chống, máy ảnh và những hàng hóa miễn thuế mua vào ngày bay sẽ được mang theo mà không tính vào quy định trên. Ngoài ra quý khách phải tuân theo quy định của sân bay quốc tế.

 >> Xem Thêm: Hãng Hàng Không Quốc tế Vietnam airline

Hãng hàng không Qatar Airline

Hãng hàng không Qatar Airline

Hành khách khoang hạng nhất của hãng hàng không Qatar Airline được phục vụ bữa ăn với 10 món được chế biến cầu kỳ. 178 bộ phim, 263 chương trình truyền hình, trò chơi, kênh âm nhạc có sẵn trên chiếc tivi mini đằng sau ghế luôn sẵn sàng phục vụ khi hành khách có nhu cầu. Tại trạm Doha, hành khách có thể tận hưởng dịch vụ massage, bể sục jacuzzi. Đặc biệt hơn nữa, Qatar Airways đã bổ sung cho phi đội dòng máy bay Dreamliner không gian rộng rãi, cửa kính đổi màu và phòng tắm có cửa sổ nhìn ra bên ngoài.
Hãng hàng không Qatar Airline vừa được vinh danh vị trí số 1 thế giới tại Giải thưởng hàng không thế giới trong triển lãm hàng không Farnborough, Anh Quốc. Có thể nói, phòng chờ của hãng tại sân bay quốc tế Doha được đánh giá ngang ngửa với khách sạn 5 sao.

Hãng hàng không Qatar Airline

Hãng hàng không Qatar Airline

Mạng đường bay của hãng hàng không Qatar Airways

Mạng lưới toàn cầu: Từ thành phố Doha, thủ đô của nước Qatar, hãng hàng không Qatar Airline phát triển mạng lưới đến hơn 120 điểm bay trên toàn cầu. Hãng là cầu nối của các chuyến bay khắp các Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi với Vé máy bay Qatar Airways đi Paris, Munich, Manchester, Zuric, Kuwait,  Bahrain, Frankfurt, Cairo, Pudapest, Bucharest, Barcelona, Copenhagen, Houston…
Tại Việt Nam, hãng bắt đầu khai thác đường bay từ Việt năm 2010 với các đường bay thẳng Doha – Bangkok – Hà Nội/Sài Gòn và ngược lại, dự kiến bay 4 chuyến/tuần vào các ngày 2, 3 và 7. Từ tháng 2/2013, Qatar Airways đã tái khai thác đường bay thẳng từ TP.HCM đến Doha và chuyến tiếp đến châu Âu, Trung Đông, châu Phi, Nam Á, châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ và Nam Mỹ, trung bình lên 7 chuyến/tuần.

  >> Xem Thêm: VietJetAir khai trương đường bay Hà Nội-Bangkok

Bảng giá vé máy bay của hãng hàng không Qatar Airways (một số chặng phổ biển)

Vé máy bay Hà Nội đi Bangkok: Giá vé khoảng 55 USD (tương đương 1.167.650 VNĐ)
Vé máy bay Hà Nội đi Houston: Giá vé khoảng 839 USD (tương đương 17.811.970 VNĐ)
Vé máy bay Sài Gòn đi Doha: Giá vé khoảng 2523 USD (tương đương 53.563.290 VNĐ)
Vé máy bay Sài Gòn đi Paris: Giá vé khoảng 377 USD (tương đương 8.003.710 VNĐ)
Lưu ý: Đây là giá vé một chiều, đã bao gồm các loại phí và dịch vụ

Để trải nghiệm hãng hàng không Qatar Airline với danh hiệu “hãng hàng không năm sao” trong chuyến tour du lịch Thái Lan,  các bạn có thể xem thông tin chi tiết tại đây. Chúc các bạn có chuyến du lịch Thái Lan vui vẻ !

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền